Mass Effect 2

Mass Effect 2

Mass Effect 2

Mass Effect 2

Mass Effect 2

 และเหตุใดจึงเป็นภาคต่อที่คุ้มค่า
นี่เป็นบทวิจารณ์สั้นๆ เกี่ยวกับ  หากคุณเล่น Mass Effect ครั้งแรก คุณก็รู้ดีว่าสิ่งหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Mass Effect แรกคือการที่คุณถูกผลักดันให้เนื้อเรื่องสมบูรณ์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่าง เผ่าพันธุ์ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับคนเกี่ยว ภาคต่อมีความเหมือนกันมากกว่า ยกเว้นว่าโฟกัสอยู่ที่ความสัมพันธ์มากกว่า นี่เป็นเพียงการเพิ่มการเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วเนื่องจากต้องช่วยโลกด้วยเผ่าพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่คุณไม่รู้จักที่จะทำงานด้วยเป็นข่าวเก่า เทคโนโลยีใหม่ที่สร้างขึ้นยังช่วยให้คุณสนทนากับเพื่อนร่วมทีมของคุณ ซึ่งนำเข้าการสนทนาที่คำถามของคุณได้รับตลอดแคมเปญ บทสนทนาให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการพูดคุยในชีวิตจริง ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกม

ที่เกมที่เหลืออยู่ในอวกาศ Geth ที่ซึ่งผู้เกี่ยวถูกขายให้กับมนุษย์ เกทพูดอย่างครบถ้วนในเรื่องนี้ ดังนั้นชาวควาเรียนจึงไม่ค่อยรู้สึกภักดีต่อเกธมากนัก โดยที่พวกควาเรียนยังคงมีความหวังที่จะสงบสุขกับเกท สิ่งนี้นำไปสู่ความขัดแย้งหลักที่เบลอตรงกลาง แม้ว่า geth จะไม่โจมตีมนุษย์ แต่พวกมันจะโจมตีคุณหากคุณติดตั้งเรือ geth ใหม่ นอกจากนี้ สงครามกับควอเรียนจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยที่ชาวควาเรียนพยายามที่จะช่วยตัวเองให้รอดพ้นจากการถูกโจมตีจากหน่วยเกทที่ถูกบริโภคจนหมด การนำเสนอของ  นั้นยอดเยี่ยมและขยายขอบเขตของการออกแบบคอนโซล Nextgen ในปัจจุบันได้อย่างแท้จริง

พลังพิเศษ

ไฟใหม่

องค์ประกอบอีกประการหนึ่งของ คือเอฟเฟกต์แสง ตัวละครแต่ละตัวมี 3 การลงทุนที่ไม่ซ้ำกันสำหรับแต่ละพาวเวอร์ ซึ่งสามารถสร้างเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกันได้ เจาะลึกรายละเอียดของพลังแต่ละอย่าง ซึ่งแต่ละพลังนำมาสู่เกม แต่การเจาะลึกในรายละเอียดยังทำให้คำถามมากมายที่ยังไม่ได้คำตอบ ความลึกลับอย่างหนึ่งที่ฉันอยากเปิดเผยคือสิ่งที่พลังนั้นถูกทำให้ร้อนขึ้น เนื่องจากพลังแต่ละอย่างมีจุดประสงค์เฉพาะ

ความลึกลับที่สองคือ ระบบภารกิจ geth ทำงานอย่างไร? อะไรคือความสัมพันธ์ระหว่างเกทและจิตปรมาจารย์ที่เกทรับใช้? นี่คือความลึกลับที่ฉันกำลังจะตายที่จะเปิดเผย และอาจเป็นไปได้ว่าความอยากรู้ของฉันจะได้รับคำตอบหรือไม่

ชาวควาเรียน

การเจาะลึกเข้าไปใน Quarians นำเราไปสู่ศูนย์กลางของความขัดแย้ง เนื่องจากความขัดแย้งของพวกเขาเป็นจุดสนใจหลักของเกม ชาว QuariansBalorne, หน่วยคอมมานโดเรือรบ, Reapers, Mordesh, วัฏจักรและ Mordesh- Raak’en ที่น่ากลัวที่สุด ฉันรู้สึกว่า Quarian’s เป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ที่น่าสนใจที่สุดที่รวมอยู่ในเกมและพวกเขาก็คุ้มค่าที่จะสำรวจ ชาว Quarians เป็นเผ่าพันธุ์ที่ต้องดิ้นรนกับตัวเอง และต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเผ่าพันธุ์อื่นในการซ่อมเผ่าพันธุ์ของตน เช่นเดียวกับการได้รับข้อมูลสำหรับคำตอบ

The Reapers

The Reapers เป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง พวกเขาเพียงทำตามคำแนะนำ เราไม่เคยเห็น Reaper เข้ามาในอาคาร ยังคงเป็นปริศนาว่า Reaper กำลังดำเนินการผ่านกระแสจิตอย่างไร ภัยคุกคามจากการก่อสร้างนั้นมีอยู่จริงในเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาแห่งวินัย Reaper Vanguard อย่างที่ฉันเห็นชื่ออื่นๆ ของพวกมัน เป็นยูนิตประเภทใหม่ที่สามารถนำไปใช้ในอวกาศได้ ยูนิตประเภทแรกที่เห็นคือ Batarians ( ขอบคุณมาก! ) และ Elites หน่วยใหม่แต่ละหน่วยจะสร้างคลื่นใหม่ทันทีที่สร้างขึ้น วิธีง่ายๆ ในการสร้างยูนิตประเภทใหม่คือการเริ่มต้นด้วยขนาดหน่วยพื้นฐานสองหน่วย และเพิ่มหน่วยพิเศษตามงบประมาณของคุณ สุดท้าย คุณสามารถสร้างทีมของคุณเองและปรับแต่งรูปลักษณ์ได้ ซึ่งลึกซึ้งมาก ฉันชอบหน่วยพิเศษที่เป็นนักบิน Hotsuit, Basically Man และ Captain

The Mordesh

Mordesh มีลักษณะคล้ายกับญาติโบราณของเผ่า Zerg พวกมันมีขนาดเท่ากับรถถังสมัยใหม่ ดังนั้นการสร้างแผนที่จึงไม่มีปัญหาที่นี่ จุดแข็งของพวกเขาคือ แทงค์จำนวนมากที่พวกเขาเข้าถึงได้ ความสามารถในการรักษาตัวเองได้ ประมาณ 6 แทงค์ และการผสมผสานระหว่างหน่วยภาคพื้นดินและอากาศ Mordesh ยังมีแหล่งพลังงานที่เรียกว่า Rift ซึ่งระบายความร้อนทิ้ง ความสามารถในการซ่อมแซมยูนิตของคุณ ความสามารถในการเข้าสังคม และความสามารถในการขับไล่ยูนิตทั้งหมดไปยังยูนิตของพวกเขา สามารถทำให้ Mordesh เป็นกลุ่มที่น่าสนใจ   สล็อตเว็บตรง

 

The Elites

ฉันรู้สึกเหมือนพวก Elite เหมือนกับเผ่า Zerg เล็กน้อย พวกเขามีหน่วยภาคพื้นดินพื้นฐานพร้อมชุดเกราะและการขนส่งที่คุณสามารถใส่เข้าไปในคลังอาวุธได้ คุณซื้อ Elite Commander และมอบความสามารถในการสั่งการในสนามรบเพิ่มเติม เช่นเดียวกับความสามารถในการเรียกป้อมปราการและแคปซูลแบบพกพาที่วางไข่จากแฮ็ค

Mass Effect 2